CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN


     1callwork luôn hiểu rằng khi truy cập và sử dụng website của 1callwork, quý khách luôn quan tâm và cân nhắc vấn đề bảo mật thông tin cá nhân khi truy cập vào Trang Web. 1callwork sẽ thực hiện việc bảo mật các thông tin cá nhân của Quý khách với sự tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam và nỗ lực cao nhất.

I. MỤC ĐÍCH VÀ PHẠM VI THU THẬP

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bao gồm: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ khách hàng trong mục liên hệ. Đây là các thông tin mà chúng tôi  cần thành viên cung cấp bắt buộc khi gửi thông tin nhờ tư vấn hay muốn mua sản phẩm và để chúng tôi  liên hệ xác nhận lại với khách hàng trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. 

 1callwork không tiết lộ thông tin của quý khách cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trừ khi đã có thông báo và nhận được sự đồng ý của quý khách hoặc theo quy định của pháp luật;

Tại những trường hợp cụ thể, 1callwork có thể cung cấp thông tin của quý khách cho các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật, tuy nhiên, 1callwork bảo đảm việc cung cấp đó được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Việc truy cập thông tin của quý khách thực hiện bởi 1callwork, nhân viên của 1callwork hoặc cá nhân nào được phép đều phải tuân thủ theo đúng quy định về bảo mật của 1callwork.

II. PHẠM VI SỬ DỤNG THÔNG TIN

Chúng tôi sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:
- Phân tích dữ liệu truy cập trang web và mô hình sử dụng phổ biến. Thông qua việc thu thập các thông tin cá nhân này, chúng tôi mong muốn cung cấp dịch vụ tốt hơn và gần gũi hơn - hiệu quả hơn;
Cung cấp thông tin về kinh nghiệm làm việc đến khách hàng nếu có yêu cầu từ khách hàng;
Gửi email tiếp thị, khuyến mại về dịch vụ và các tài liệu tiếp thị khách hàng mà chúng tôi cho là phù hợp với sở thích và nhu cầu của khách hàng.
Gửi các thông báo về các hoạt động trên website
Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt;
Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch 
-  Khi có yêu cầu của cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. 


III.   Hướng dẫn về các nguyên tắc bảo mật 

Để các giao dịch được thực hiện an toàn, tránh các gian lận giao dịch trực tuyến, Quý khách và 1callwork đều đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thông tincas nhân của Quý khách. Quý khách nên thận trọng trong việc sử dụng, bảo vệ các thông tin tài khoản bằng việc không chia sẻ, cung cấp hoặc tạo điều kiện cho người khác sử dụng truy cập, sử dụng Tên sử dụng/Tên đăng nhập hoặc mật khẩu của Quý khách. 1callwork luôn cố gắng bảo vệ thông tin của Quý khách bằng những nổ lực cao nhất. Tuy nhiên, 1callwork hiểu rằng Quý khách sẽ chịu toàn bộ tổn thất tương đương với giá trị giao dịch không được ủy quyền trong trường hợp những giao dịch không được ủy quyền thực hiện bằng tài khoản của Quý khách mà không có sự sai sót hoặc vô ý từ Quý khách.

IV. Để bảo mật Tên sử dụng/Tên đăng nhập hoặc mật khẩu, Quý khách nên thận trọng và tuân thủ theo các nguyên tắc:

- Không tiết lộ Tên sử dụng/Tên đăng nhập hoặc mật khẩu với bất kỳ ai, viết hoặc sử dụng ở nơi mà mọi người có thể nhận biết và nhìn thấy được.

- Khi chọn mật khẩu Quý khách không nên chọn những thông tin dễ xác định như họ tên, ngày sinh, số điện thoại hoặc một số ký tự, con số dễ nhận biết từ tên, ngày sinh, số điện thoại của Quý khách.

- Thoát khỏi hệ thống và trình duyệt khi rời khỏi máy tính.

- Khi nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ, Quý khách thay đổi mật khẩu ngay lập tức, trong trường hợp cần thiết Quý khách lập tức thông báo và đề nghị được hỗ trợ từ 1callwork qua số điện thoại  02353.855.888

V. ĐỊA CHỈ CỦA ĐƠN VỊ THU THẬP VÀ QUẢN LÝ THÔNG TIN CÁ NHÂN

Công ty TNHH Triển khai công nghệ Onecall

Địa chỉ: 136 Nguyễn Đình Chiểu, P. An Mỹ, Tp. Tam Kỳ, T. Quảng Nam

Hotline: 0906 446 288


VI. PHƯƠNG TIỆN VÀ CÔNG CỤ ĐỂ NGƯỜI DÙNG TIẾP CẬN VÀ CHỈNH SỬA DỮ LIỆU CÁ NHÂN CỦA MÌNH

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách liên hệ với ban quản trị website thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về nội dung bảo mật thông tin đề nghị liên hệ Ban quản trị của website. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

VII. CƠ CHẾ TIẾP NHẬN VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

+ Mọi tranh chấp phát sinh giữa Công ty và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

+ Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn … và liên lạc với Công ty. Công ty sẽ liên lạc lại với người khiếu nại để giải quyết.

+ Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình, Công ty sẽ đề nghị chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, Công ty vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

Thông tin cá nhân của thành viên được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa 

 Ban quản lý yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại,…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.